Uber ra mắt dịch vụ UberMoto cạnh tranh với GrabBike

PV-Thứ năm, ngày 21/04/2016 15:03 GMT+7

Ảnh: Uber

VTV.vn - Kể từ ngày 21/4, Uber Việt Nam chính thức tung ra dịch vụ uberMoto với giá cước phí từ 3.700 đồng/km tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM.

Như vậy, bên cạnh dịch vụ cho phép khách hàng gọi xe ô tô qua ứng dụng Uber đang cung cấp với 2 lựa chọn, UberX cho xe thường và UberBlack cho xe sang, Uber đã bắt đầu triển khai dịch vụ gọi xe máy qua ứng dụng Uber.

Giá thành uberMoto quy định là giá theo quãng đường di chuyển là 3.700 đồng/km, giá theo thời gian là 200 đồng/phút và cước phí tối thiểu của một chuyến đi là 10.000 đồng.

Ngoài thị trường Việt Nam, dịch vụ uberMoto đã được triển khai tại Ấn Độ và Thái Lan hồi đầu năm 2016. Như vậy, với việc xuất hiện dịch vụ UberMoto, người dùng tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tiếp tục được trải nghiệm những tiện ích thời đại công nghệ mang lại thông qua ứng dụng Uber, những người có xe gắn máy có thể chia sẻ chuyến đi của mình với những người cùng lộ trình để tiết kiệm chi phí.


Uber cho biết, người dùng sử dụng dịch vụ mới đơn giản như dịch vụ với UberX cho xe ô tô thường và UberBlack cho xe ô tô sang (Ảnh: Uber)

Uber cho biết, người dùng sử dụng dịch vụ mới đơn giản như dịch vụ với UberX cho xe ô tô thường và UberBlack cho xe ô tô sang (Ảnh: Uber)

Ông Đặng Việt Dũng Giám đốc điều hành, Uber Việt Nam, cho biết: Theo số liệu từ Bộ Giao Thông Vận Tải, Việt Nam là một trong số những quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu xe gắn máy cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng xe gắn máy quá tải di chuyển trên đường như hiện nay không phải là tương lai mà Bộ Giao Thông Vận Tải hướng tới. Với Quyết định 356.QD-TTg nhằm giảm lượng xe gắn máy bằng việc hạn chế số lượng sở hữu xe riêng, uberMOTO có thể sẽ là một giải pháp hỗ trợ. Mục tiêu của Uber là mang đến nhiều hơn nữa lựa chọn di chuyển cho cộng đồng người dùng và tài xế đối tác tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Nhân dịp này, Uber sẽ gửi tặng những chuyến đi miễn phí cho những người dùng đầu tiên. Từ 21-23/04/2016, người dùng chỉ cần nhập mã khuyến mãi “uberMOTO” để nhận được 05 chuyến đi miễn phí trị giá đến 88.000 đồng/chuyến.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước