Ứng dụng công nghệ sinh học để nuôi tôm sạch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/09/2016 15:04 GMT+7

VTV.vn - Hiện tình trạng tôm bẩn, bơm tạp chất hay có hàm lượng kháng sinh cao đang có dấu hiệu ngày càng nghiêm trọng và khó kiểm soát.

Điều đó đã và đang tác động không nhỏ đến uy tín của các doanh nghiệp tôm Việt Nam, cũng như có nguy cơ mất thị trường xuất khẩu. Đứng trước thực trạng trên, một vấn đề cấp bách là làm sao để sản xuất ra một con tôm sạch? Theo các chuyên gia, nút thắt chính cho tình trạng này là các doanh nghiệp buộc phải thay đổi ở khâu nuôi trồng.

Hiện một trong các giải pháp được đưa ra đó là nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học, hạn chế tối đa kháng sinh hóa chất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường vùng nuôi, hạn chế dịch bệnh phát sinh. Công nghệ này được phát minh tại Mỹ của tập đoàn BioWish đảm bảo các sản phẩm tôm được nuôi đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của các thị trường xuất khẩu khó tính.

Hiện, doanh nghiệp xuất tôm lớn nhất thế giới của Việt Nam là Minh Phú đã đi tiên phong, ứng dụng công nghệ sinh học này vào vùng nuôi của mình trong toàn bộ quá trình nuôi và sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước