Ứng dụng truyền hình OTT xuyên biên giới nước ngoài vào Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/08/2019 12:56 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, giới làm nội dung trên Internet xôn xao thông tin 2 ứng dụng truyền hình OTT xuyên biên giới của Trung Quốc đã mở cửa kinh doanh dịch vụ ở thị trường Việt Nam.

Người dùng Việt Nam có thể tải 2 ứng dụng này và có thể đăng ký mua nội dung bằng tiền Việt Nam đồng. Điều này đã gây ảnh hưởng nhiều đến thị trường truyền hình trả tiền của Việt Nam.

Là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ truyền hình OTT từ nhiều năm nay. Trước thông tin 2 ứng dụng OTT nước ngoài đang bắt đầu triển khai dịch vụ ở Việt Nam, đại diện nền tảng số Cliptv.vn cho rằng, chính điều này sẽ gây thiệt hại cho doanh nghiệp Việt.

Đôi với người tiêu dùng, chỉ cần tải 2 ứng dụng qua App Store hoặc Google Play sẽ thấy một khối lượng rất lớn nội dung phim lẻ, phim bộ… của Trung Quốc. Điều đáng nói, toàn bộ các nội dung đều có phiên bản phụ đề tiếng Việt và người dùng có thể trả phí để mua gói bằng Việt Nam đồng.

Trước tình hình này, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đang tiến hành xử lý vi phạm của một số dịch vụ OTT xuyên biên giới, đồng thời đề xuất Chính phủ hoàn thiện chính sách quản lý các đối tượng cung cấp dịch vụ này.

Ứng dụng OTT - Hướng đi mới của phim và truyền hình Ứng dụng OTT - Hướng đi mới của phim và truyền hình

VTV.vn - Với những tính năng vượt trội về tốc độ, tính di động và sự chủ động cho người dùng, các ứng dụng OTT mở ra một hướng đi mới cho các đơn vị làm phim và truyền hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước