Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Liên đoàn HTX nông nghiệp Hàn Quốc

Quang Hiệu-Thứ hai, ngày 15/09/2014 20:59 GMT+7

Chiều 15/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Choi Won Byung, Chủ tịch Liên đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp quốc gia Hàn Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang trong giai đoạn phát triển hết sức tốt đẹp. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, Chủ tịch nước cũng tin tưởng, mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc năm 2020 sẽ đạt 70 tỷ USD, đặc biệt là trong giai đoạn hai nước có khả năng sớm ký kết hiệp định FTA trong năm nay.

Chủ tịch nước đánh giá cao những hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc nói chung và Liên minh Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc nói riêng trong việc thúc đẩy ngành nông nghiệp của Việt Nam phát triển, đặc biệt là vấn đề xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế tập thể. Tuy nhiên, việc phát triển các mô hình sản xuất của các xã viên, Liên minh hợp tác xã Việt Nam còn nhiều hạn chế, Chủ tịch nước đề nghị phía Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về vấn đề đào tạo nhân lực, hỗ trợ tín dụng, chuyển giao các kinh nghiệm giúp các tổ chức kinh tế tập thể của Việt Nam phát triển, đưa ra các kế hoạch phát triển dài hạn, giúp Liên minh Hợp tác xã Việt Nam kiện toàn tổ chức, tạo điều kiện để các mô hình của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thu hút được nhiều dòng vốn đầu tư.

Xuất phát từ những điểm tương đồng trong nền văn hóa của hai nước, ông Choi Won Byung cho biết, hiện có rất nhiều người dân Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc và có đóng góp hết sức thiết thực trong việc phát triển ngành Nông nghiệp, đa dạng văn hóa Hàn Quốc. Ông cũng đề nghị Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản, hải sản sang thị trường Hàn Quốc, tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, nhất là việc mở chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc và các siêu thị Hàn Quốc tại Việt Nam.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước