Valentine - Cơ hội việc làm cho lao động nghèo ở Colombia

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/02/2018 14:03 GMT+7

VTV.vn - Ngày Valentine là dịp đặc biệt với các cặp đôi nhưng với nhiều lao động nghèo ở Colombia, đây đơn giản là cơ hội để cải thiện nguồn thu nhập ít ỏi nhờ công việc tạm thời.

Tại một khu nhà kính gần thủ đô Bogota, nhiều lao động đang chăm chút cho những bông hoa hồng. Họ đa số là lao động tới từ vùng biên giới Cucuta - nơi có tỷ lệ thất nghiệp thuộc loại cao nhất ở Colombia.

Những người thợ sẽ phải cắt tỉa hoa một cách cẩn thận, giữ chúng ở nhiệt độ thấp dưới 10 độ C để đảm bảo hoa vẫn còn tươi mới khi chuyển tới các cửa hàng. Đổi lại, họ nhận được mức lương 300 USD/tháng, một con số ít ỏi so với khoản doanh thu khổng lồ mà các nhà cung cấp hoa tại Colombia thu được. Tuy nhiên, với nhiều người, đây đã là cả một niềm mơ ước, đặc biệt là trong bối cảnh không thể tìm kiếm được việc làm tại quê nhà.

Khu vực biên giới Cucuta hiện đang chịu áp lực rất lớn bởi làn sóng người nhập cư từ Venezuela. Đó là lý do khiến tỷ lệ thất nghiệp tại đây thuộc hàng cao nhất tại Colombia.

Công việc tại các nhà kính chỉ mang tính mùa vụ, tuy nhiên, không ít người hy vọng, có thể nhận được những công việc toàn thời gian, ổn định hơn từ công ty sau khi vụ hoa năm nay kết thúc.

Trong năm 2017, Colombia là nhà cung cấp hoa hồng hàng đầu cho Mỹ, chiếm tới 74% lượng hoa nhập khẩu. Các đơn hàng này đã đem lại cho ngành trồng hoa nước này khoản lợi nhuận khổng lồ, lên tới 1,3 tỷ USD, đồng thời tạo cơ hội cho những người lao động nghèo có thể cải thiện nguồn thu nhập vốn rất ít ỏi của mình.

Lượt tìm kiếm ảnh GIF chủ đề “cô đơn” tăng vọt trước Valentine Lượt tìm kiếm ảnh GIF chủ đề “cô đơn” tăng vọt trước Valentine Tặng bạn gái đồ công nghệ gì ngày Valentine? Tặng bạn gái đồ công nghệ gì ngày Valentine? Sinh vật biển biểu diễn mừng ngày Valentine sớm ở thủy cung Tokyo Sinh vật biển biểu diễn mừng ngày Valentine sớm ở thủy cung Tokyo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước