VASEP khẳng định hải sản xuất khẩu an toàn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 13:05 GMT+7

VTV.vn - VASEP thông báo, chất lượng các mặt hàng hải sản xuất khẩu vẫn bảo đảm và không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết ở ven biển 4 tỉnh miền Trung trong thời gian qua.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), thực tế, các ngư trường khai thác chính nguyên liệu hải sản phục vụ cho xuất khẩu của Việt Nam là các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào Nam Trung Bộ và các tỉnh Nam Bộ, được khai thác bằng các tàu công suất lớn, đánh bắt xa bờ.

Nhiều doanh nghiệp cũng đang chế biến hàng xuất khẩu từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu của các nước khác. Hơn nữa, trong thời gian qua, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo khảo sát, lấy mẫu và khẳng định các khu vực khai thác xa bờ (vùng biển xa bờ ngoài 20-30 hải lý) thuộc 4 tỉnh có hiện tượng cá chết đều an toàn.

Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã gửi công văn yêu cầu các cơ sở chế biến xuất khẩu thủy sản tuyệt đối không thu mua cá chết để chế biến xuất khẩu, chủ động lấy mẫu giám sát tăng cường các chỉ tiêu ô nhiễm trong các lô hải sản nguyên liệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước