VASEP khuyến cáo người nuôi tôm không nên treo ao

Tấn Hưng (VTV9)-Thứ tư, ngày 30/05/2018 08:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: Lê Huy Hải/TTXVN)

VTV.vn - Trước tình hình giá tôm tại ĐBSCL liên tục giảm sâu, VASEP khuyến cáo, để giữ vững nguồn cung và thích ứng với thị trường, người nuôi cần bình tĩnh, không nên treo ao.

Theo đó, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã trấn an bà con nông dân, đây chỉ là đợt giảm giá mang tính thời điểm và theo xu hướng giảm chung của thế giới. Một số tổ chức như: Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh (tỉnh Sóc Trăng) đã động viên người nuôi thả nuôi mật độ thưa để giảm thiểu rủi ro, thu hoạch tôm cỡ lớn hơn. Đây được cho là giải pháp dung hòa và đúng đắn bởi nếu dừng việc thả nuôi, chi phí cải tạo ao đã thực hiện sẽ bị lãng phí.

Theo nhiều chuyên gia, sau khi giá tôm giảm mạnh, người nuôi tại Thái Lan, Ấn Độ đã bắt đầu giảm thả nuôi. Dự báo nguồn cung tôm thế giới sẽ giảm. Sang quý III/2018, các nhà máy trong nước tăng cường mua nguyên liệu, cùng với nhu cầu ấm lên từ thị trường nhập khẩu, giá tôm sẽ bắt đầu tăng.  

Giải pháp giảm giá tôm nguyên liệu ở Đồng bằng sông Cửu Long Giải pháp giảm giá tôm nguyên liệu ở Đồng bằng sông Cửu Long

VTV.vn - Để giải bài toán giảm chi phí sản xuất, đảm bảo năng suất, chất lượng cao, "Diễn đàn giải pháp nuôi tôm bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long" đã được tổ chức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước