VASEP kiến nghị thu thuế với thương lái Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 09:51 GMT+7

VTV.vn - VASEP kiến nghị Bộ Tài chính bổ sung quy định thu thuế đối với thương lái người nước ngoài thu mua trực tiếp nông, thủy sản.

Trước sự gia tăng của lực lượng thương lái Trung Quốc ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thủy sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn kiến nghị Bộ Tài chính bổ sung quy định thu thuế đối với thương lái người nước ngoài thu mua trực tiếp nông thủy sản.

Theo VASEP, trong các văn bản luật về thuế của Việt Nam vẫn còn một lỗ hổng lớn về việc quản lý thu thuế với đối tượng thu mua trực tiếp nông thủy sản là người nước ngoài. Việc thiếu các quy định này không những khiến Nhà nước thất thu thuế mà còn gây nhiều khó khăn, cạnh tranh không công bằng, lũng đoạn thị trường nguyên liệu nông, thủy sản cho các doanh nghiệp trong nước làm ăn chân chính.

Trước đó, VASEP từng có kiến nghị Bộ Tài chính ban hành biện pháp đánh thuế xuất khẩu đối với tôm tươi xuất khẩu, nhằm hạn chế tiêu cực khi thương lái Trung Quốc thu mua và xuất khẩu tôm tươi thay vì chế biến hay cấp đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước