Vay gói 30.000 tỉ: Từ 1/6 sẽ phải chịu lãi suất thương mại?

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 31/05/2016 11:26 GMT+7

VTV.vn - Một số ngân hàng thương mại cho biết, các khoản giải ngân gói 30.000 tỉ sau ngày 31/5 sẽ phải chịu lãi suất thương mại gấp đôi so với lãi suất ưu đãi 5% hiện nay.

Mặc dù cuối tháng 3 vừa qua, Chính phủ đưa ra Nghị quyết sẽ tiếp tục giải ngân gói 30.000 tỉ sau ngày 1/6 cho đến khi giải ngân hết nhưng rất nhiều người mua nhà khi tìm đến các ngân hàng thương mại để tiếp tục giải ngân lại nhận được phản hồi: Rất có thể sẽ phải vay tiền với lãi suất thương mại sau ngày 31/5.

Chị Thanh vay gần 700 triệu đồng của một ngân hàng để mua nhà theo gói ưu đãi 30.000 tỉ đồng. Hợp đồng của chị được thực hiện từ đầu tháng 3, tức là hoàn toàn được hưởng mức lãi suất ưu đãi 5% theo quy định.

Được biết, khi tòa nhà hoàn thiện mặt ngoài, chị sẽ tiếp tục được giải ngân lần thứ 2 với mức lãi suất ưu đãi. Thế nhưng, khi tìm đến ngân hàng, ngân hàng này cho biết rất có thể chị sẽ phải vay tiền với lãi suất thương mại.

Trong khi đó, tổng thu nhập của gia đình chị là 18 triệu đồng, chi phí cho sinh hoạt hàng tháng và tiền học của các con là 12 triệu, 4 triệu để trả lãi. Nếu tiếp tục giải ngân thì chị sẽ phải vay tiền với lãi suất thương mại, nghĩa là phải trả lãi gấp đôi. Đây là một gánh nặng đối với gia đình chị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước