VCCI kiến nghị bãi bỏ Thông tư 20

Trang Phan - Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 23:05 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện VCCI, việc duy trì Thông tư 20 về điều kiện kinh doanh nhập khẩu ô tô là không cần thiết.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa chính thức có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, trong đó đưa ra những lập luận cho rằng, việc duy trì Thông tư 20 về điều kiện kinh doanh nhập khẩu ô tô là không cần thiết, đồng thời đề nghị bãi bỏ thông tư này.

Theo quy định trong Thông tư 20 thì các nhà nhập khẩu ô tô nguyên chiếc phải có giấy chỉ định hoặc giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối chính hãng. Tuy nhiên, qua thống kê tình hình nhập khẩu xe ô tô dưới 9 chỗ. Tuy nhiên, qua thống kê tình hình nhập khẩu xe ô tô dưới 9 chỗ, Chủ tịch VCCI cho rằng, không có căn cứ cho thấy việc duy trì Thông tư này có tác dụng hạn chế nhập siêu.

Ngoài ra, Thông tư 20 không phù hợp với tinh thần của pháp luật cạnh tranh, cũng như Luật Sở hữu trí tuệ. Việc một số doanh nghiệp nhỏ nhập khẩu ô tô không có ủy quyền, có hành vi gian lận thuế thì cần sử dụng công cụ và hình thức khác để xử lý.

Doanh nghiệp nhập khẩu ô tô phản đối gay gắt Thông tư 20 Doanh nghiệp nhập khẩu ô tô phản đối gay gắt Thông tư 20

VTV.vn - 16 doanh nghiệp nhập khẩu ô tô không chính hãng đã kiến nghị lên Thủ tướng, nêu rõ Thông tư 20 đã tạo ra rào cản khiến họ không thể nhập khẩu ôtô mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Thông tư 20

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước