Vé xe buýt giả ngang nhiên tồn tại ở TP.HCM

Nhóm phóng viên VTV24-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 23:33 GMT+7

Ảnh: VOV

Một chiếc vé xe buýt tại TP.HCM chỉ có giá trên dưới 4.000 đồng, thế nhưng hàng trăm ngàn tấm vé bị làm giả đã gây thiệt hại không nhỏ cho ngân sách thành phố.

Chỉ trong nửa năm, lượng vé xe buýt giả bị phát hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh lên tới trên 260.000 chiếc. Ngân sách đã phải chi ra gần 1 tỷ đồng để bù cho số vé này. Đáng nói là toàn bộ 15 doanh nghiệp xe buýt hoạt động ở thành phố đều có vé xe buýt giả. Riêng Hợp tác xã Quyết Tiến có số lượng vé xe buýt giả nhiều nhất với 234.000 vé, chiếm gần 90%.

Ông Lê Hải Phong - Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết: "Ngay khi phát hiện, chúng tôi đã có văn bản chính thức cho các cơ quan chức năng điều tra nguồn gốc những vé này và khuyến cáo các doanh nghiệp vận tải kiểm tra vé trên xe".

Và theo vị Giám đốc này, nhờ siết kiểm tra mà lượng vé giả trong thời gian gần đây đã sụt đáng kể. Trong 2 tháng gần đây, mỗi tháng cơ quan này chỉ thống kê được gần 3.000 tấm vé giả, tức là số lượng giảm tới 15 lần so với những tháng đầu năm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước