Verizon chính thức bán Yahoo! và AOL với giá 5 tỷ USD

Ngọc Linh-Thứ ba, ngày 04/05/2021 11:33 GMT+7

Ảnh: Gadgets

VTV.vn - Ngày 3/5, Verizon Communications cho biết họ đã đồng ý bán đơn vị truyền thông của mình, bao gồm Yahoo! và AOL, cho Apollo Global Management Inc với giá 5 tỷ USD.

Thời gian vừa qua, Verizon đã phải vật lộn để phát triển mảng kinh doanh truyền thông của mình. Lãnh đạo Verizon tuyên bố, mảng kinh doanh này gần như vô giá trị khi giá trị chỉ còn 4,6 tỷ USD chưa đầy 2 năm sau đó trước khi nhóm được đổi tên thành Verizon Media vào năm 2019. Các công ty lớn hơn như Facebook và Google đã càn quét thị trường quảng cáo kỹ thuật số.

Theo thỏa thuận, giá trị giao dịch sẽ là 5 tỷ USD, trong đó Verizon sẽ chuyển 90% quyền sở hữu Verizon Media cho Apollo Funds, còn Verizon giữ lại 10% cổ phần.  Verizon sẽ nhận được 4,25 tỷ USD tiền mặt, khoản lãi ưu tiên là 750 triệu USD và giữ lại 10% cổ phần của Verizon Media.

Verizon chính thức bán Yahoo! và AOL với giá 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, có vẻ như những nỗ lực của Verizon với Yahoo! và AOL đã không đạt được mong đợi của công ty, vì vậy, việc bán nhóm này không phải là bất ngờ đối với nhà cung cấp viễn thông khổng lồ của Mỹ. 

Trước đó, Tờ Wall Street Journal đưa tin Verizon đang thăm dò việc bán tài sản, bao gồm Yahoo và AOL. "Gã khổng lồ" viễn thông muốn thoát khỏi việc đặt cược đắt đỏ và không hiệu quả vào mảng truyền thông kỹ thuật số.

Theo trang web của Verizon Media, danh mục đầu tư của Verizon Media bao gồm các thương hiệu trực tuyến như TechCrunch, Makers, Ryot và Flurry.

Vào năm 2017, Verizon đã mua tài sản Internet của Yahoo! với giá khoảng 4,48 tỷ USD, đặt cược hơn 1 tỷ người dùng của mình sẽ là đối tượng màu mỡ cho quảng cáo trực tuyến. Sau đó, Verizon đã mua lại dịch vụ email AOL với giá 4,4 tỷ USD vào năm 2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước