Verizon mua lại Yahoo, 1 tỷ người dùng sẽ ra sao?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 14:52 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều tháng đàm phán, đêm 25/7, tập đoàn truyền thông Mỹ Verizon đã mua lại Yahoo – Công ty công nghệ với những ứng dụng nổi tiếng toàn cầu.

Yahoo vừa được tập đoàn truyền thông Mỹ Verizon mua lại với giá 4,8 tỷ USD. Đây là bước đi tiếp theo trong lộ trình mở rộng hoạt động kinh doanh và quảng cáo trực tuyến của Verizon sau khi thâu tóm hãng truyền thông AOL vào năm ngoái.

Verizon sẽ được tiếp cận công cụ quảng cáo và các dịch vụ khác của Yahoo như tin nhắn, thư điện tử và dịch vụ tìm kiếm. Đối với nhiều người dùng, việc Yahoo bị khai tử là tất yếu và sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng.

Thủ tục chuyển nhượng giữa Yahoo và Verizon dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2017. Hiện Verizon vẫn chưa thông tin chính thức về số phận các ứng dụng của Yahoo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, có thể Verizon sẽ giữ lại và nâng cấp Yahoo mail bởi ứng dụng này vẫn rất phổ biến tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Thương vụ này đã đánh dấu chấm hết đối với lịch sử 21 năm hoạt động như một công ty độc lập của Yahoo. Thế hệ trẻ hiện nay quen thuộc hơn với Facebook, Twitter hay Google, nhưng nhiều người thuộc thế hệ 8X sẽ cảm thấy tiếc nuối khi Yahoo bị khai tử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Yahoo, Verizon

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước