VFA: Không có chuyện tạm dừng xuất khẩu gạo 25% tấm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/11/2015 06:30 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) chính thức khẳng định không có chuyện Việt Nam tạm dừng xuất khẩu gạo 25% tấm do nguồn cung thiếu hụt như một số báo đã thông tin.

Theo VFA, khả năng thiếu hụt nguồn gạo phục vụ xuất khẩu là khó có thể xảy ra. Tính đến giữa tháng 10, lượng gạo tồn kho của Việt Nam vẫn còn hơn 1,5 triệu tấn. Trong khi đó, lượng hợp đồng xuất khẩu còn lại chưa giao là hơn 2,9 triệu tấn. Như vậy, nếu cân đối giữa lượng gạo tồn kho và số lượng hợp đồng còn lại chưa giao, doanh nghiệp xuất khẩu gạo đang thiếu hụt khoảng 1,4 triệu tấn.

Ngoài ra, năm nay bà con sạ lúa vụ Thu Đông sớm hơn mọi năm gần 1 tháng. Vì vậy, thời điểm này, nhiều nơi đã bắt đầu thu hoạch, đảm bảo nguồn cung cho xuất khẩu.

Trước đó, nhờ trúng thầu xuất khẩu gạo sang Philippines nên đã kéo giá lúa IR 50404 tăng khoảng 500 đồng/kg, bà con trồng lúa có lãi khá trong thời điểm này.

Xuất khẩu gạo giảm: Nỗ lực tìm kiếm thị trường mới Xuất khẩu gạo giảm: Nỗ lực tìm kiếm thị trường mới

VTV.vn - Nhiều giải pháp tìm kiếm thị trường đang được các địa phương và doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long xúc tiến.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước