Vì sao FED quyết định chưa tăng lãi suất?

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 23:32 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu sau phiên họp, Chủ tịch FED - bà Janet Yellen nói, những biến động trên thị trường tài chính và kinh tế toàn cầu khiến FED quyết định chưa tăng lãi suất.

Sau quyết định giữ nguyên mức lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ FED, đồng USD đã giảm so với hầu hết các đồng tiền do giới đầu tư bán tháo đồng bạc xanh.

Hãng tin Reuters cho biết, đồng USD đã giảm giá xuống mức thấp nhất 3 tuần so với đồng Euro và chạm đáy 2 tuần so với đồng Franc Thụy Sĩ. Chỉ số Dollar Index - thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ tiền tệ giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8. Còn so với đồng Yen Nhật, tỷ giá đồng USD giảm 0,5%, còn 119,92 Yen “ăn” 1 USD.

Các chuyên gia dự đoán, lãi suất thấp trong dài hạn sẽ khiến đồng USD suy yếu, làm giảm tính hấp dẫn của đồng bạc xanh đối với nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi tức. Phát biểu sau phiên họp, Chủ tịch FED - bà Janet Yellen nói, những biến động trên thị trường tài chính và kinh tế toàn cầu khiến FED quyết định chưa tăng lãi suất.

Bà Andreea Condurache, Nhà quản trị tài sản cho rằng: “Quyết định của bà Yellen cho thấy FED đã cân nhắc nhiều hơn các yếu tố từ thị trường quốc tế trong các quyết định của mình, chứ không chỉ là mỗi kinh tế Mỹ. Bà Yellen cho thấy, bà đang vượt ra ngoài giới hạn sứ mệnh của mình đó là bình ổn giá và tăng công ăn việc làm cho người dân Mỹ. FED đang đưa nhiều yếu tố quốc tế vào các quyết định của mình hơn”.

FED giữ nguyên lãi suất, chứng khoán Mỹ giảm điểm FED giữ nguyên lãi suất, chứng khoán Mỹ giảm điểm

VTV.vn - Hai trong ba chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đã đi xuống trong phiên giao dịch ngày 17/9, sau khi FED quyết định giữ nguyên lãi suất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước