Giá sữa nguyên liệu bột gầy trên thị trường Australia và New Zealand đã giảm 22% giá trị. Từ đầu năm 2015, trên thị trường Tây Âu, giá loại sữa này cũng giảm tới 15%.
Ngược với xu hướng giảm giá này, từ hơn nửa năm nay, trên 700 loại sữa tại Việt Nam gần như không có sự giảm giá đáng kể nào, dù sữa nội địa phụ thuộc đến 80% nguồn nguyên liệu nhập khẩu.
Theo ông Vũ Ngọc Quỳnh, Tổng Thư ký Hiệp hội Sữa Việt Nam, lý do giá các sản phẩm sữa nước Việt Nam không giảm vì năng lực sản xuất của các doanh nghiệp trong nước còn yếu; sữa nguyên liệu chỉ chiếm từ 3 – 4% giá thành sữa nước.
Tuy nhiên, đối với sữa bột, sữa nguyên liệu chiếm tới 20 – 25% giá thành. Xung quanh vấn đề này, đại diện Hiệp hội Sữa Việt Nam đã từ chối bình luận và lý giải vì sao giá sữa bột trong nước chưa giảm?
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.