Vì sao giá sữa trong nước chưa giảm?

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/09/2015 15:59 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Hiệp hội Sữa Việt Nam, lý do giá sữa trong nước không giảm vì tỷ lệ sữa nguyên liệu chỉ chiếm 3 - 4% giá thành sữa nước.

Giá sữa nguyên liệu bột gầy trên thị trường Australia và New Zealand đã giảm 22% giá trị. Từ đầu năm 2015, trên thị trường Tây Âu, giá loại sữa này cũng giảm tới 15%.

Ngược với xu hướng giảm giá này, từ hơn nửa năm nay, trên 700 loại sữa tại Việt Nam gần như không có sự giảm giá đáng kể nào, dù sữa nội địa phụ thuộc đến 80% nguồn nguyên liệu nhập khẩu.

Theo ông Vũ Ngọc Quỳnh, Tổng Thư ký Hiệp hội Sữa Việt Nam, lý do giá các sản phẩm sữa nước Việt Nam không giảm vì năng lực sản xuất của các doanh nghiệp trong nước còn yếu; sữa nguyên liệu chỉ chiếm từ 3 – 4% giá thành sữa nước.

Tuy nhiên, đối với sữa bột, sữa nguyên liệu chiếm tới 20 – 25% giá thành. Xung quanh vấn đề này, đại diện Hiệp hội Sữa Việt Nam đã từ chối bình luận và lý giải vì sao giá sữa bột trong nước chưa giảm?

Giá sữa giảm mạnh, nông dân Pháp lao đao Giá sữa giảm mạnh, nông dân Pháp lao đao

VTV.vn - Vốn là nền nông nghiệp dẫn đầu châu Âu, nhưng giờ đây, nhiều trang trại của Pháp đã phải phá sản vì giá nông sản, trong đó có sữa giảm quá mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước