Vì sao hệ thống thanh toán của Bitcoin lại hấp dẫn các ngân hàng?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/05/2016 15:37 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ Blockchain của hệ thống giao dịch tiền ảo Bitcoin là lựa chọn hàng đầu của các ngân hàng trong việc phát triển một hệ thống thanh toán chung.

Blockchain là sổ kế toán điện tử, ghi lại tất cả các giao dịch Bitcoin theo một hệ thống toán học nhằm ngăn chặn các can thiệp trái phép.

Tuy nhiên, Bitcoin là loại tiền ảo, và rất nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới không công nhận đồng tiền này, cũng như những rủi ro sử dụng sai mục đích của nó. Nhưng công nghệ Blockchain của Bitcoin chính là thứ mà các ngân hàng đang muốn có.

Theo đó, nếu công nghệ này phát triển mạnh, chi phí cho giao dịch ngoại hối, chuyển tiền và nhiều sản phẩm khác được dự tính sẽ giảm mạnh, từ đó đem lại lợi ích rất lớn cho các ngân hàng và cho khách hàng.

Theo thống kê từ Phòng Thương mại Quốc tế, có đến 20% các ngân hàng được hỏi, cho biết họ đang phải đối phó với các hành vi gian lận trong giao dịch ngày càng gia tăng. Và công nghệ Blockchain được kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề này. Bởi mỗi bước giao dịch sẽ được ghi lại và theo dõi, để làm rõ hơn đích đến cuối cùng của đồng tiền và mục đích sử dụng tiền. Điều này giúp đấu tranh chống tội phạm tài chính như rửa tiền trở nên dễ hơn. Tuy nhiên, đến giờ các ngân hàng vẫn đang nghiên cứu phát triển công nghệ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước