Vì sao Phố Wall “dè chừng” Donald Trump?

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 20/04/2016 22:30 GMT+7

VTV.vn - Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vẫn nóng lên từng ngày, và tỷ phú Donald Trump lại tiếp tục giành chiến thắng áp đảo tại bang New York.

Với 60% phiếu ủng hộ, vượt xa các đối thủ trong đảng Cộng hòa. Điều này cũng đúng như dự đoán, bởi dù sao New York cũng là bang nhà của ông Trump. Tuy nhiên, cũng chính tại New York lại đang có những người nhìn nhận ưu thế của ông Trump với ánh mắt “dè chừng” - đó chính là thị trường phố Wall.

“Ông Trump khiến mọi người thấy lo lắng, họ không hiểu nổi ông ấy, mà cũng không biết nên làm gì với ông ấy” - ông Ddvid Kotok, Chủ tịch Quỹ đầu tư Cumberland Advisor cho biết.


Ông Donald Trump. Nguồn VTV

Ông Donald Trump. Nguồn VTV

Những quan điểm chính sách không rõ ràng, thậm chí trái ngược với truyền thống đảng Cộng hòa của ông Trump, như chiến tranh thương mại với các đối tác lớn của Mỹ như Mexico và Trung Quốc, hay siết chặt thuế với các quỹ đầu tư càng làm thị trường thấy bất an hơn.

Và khi mà vị tỷ phú gây tranh cãi này đang chiến thắng liên tiếp tại các bang, thì các nhà đầu tư cũng bắt đầu phải chuẩn bị cho một tương lai, nếu ông Trump thực sự bước vào Nhà Trắng.

“Có những khách hàng đã hỏi tôi rằng: Trump sắp thành Tổng thống, tôi có nên bán hết cổ phiếu không? Với bất kỳ ứng viên nào cũng vậy, câu trả lời của tôi là không. Nền kinh tế đang phục hồi, và các nhà đầu tư chỉ cần những chiến lược hiệu quả là ổn” - ông Ddvid Kotok nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước