Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ông Donald Trump làm Tổng thống Mỹ?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 20:55 GMT+7

VTV.vn - Một số báo của Boston Globe hiện đang gây sốt trên toàn nước Mỹ khi lấy bối cảnh nước Mỹ trong 1 năm tới sẽ như thế nào nếu tỷ phú Donald Trump là Tổng thống Mỹ.

Báo Boston Globe số ngày 9/04/2017, cuộc đại trục xuất người nhập cư Mexico đã bắt đầu với tốc khiến đầu bạn phải quay vòng vòng. Đó là phát ngôn chính thức của Tổng thống Donald Trump phát đi từ khách sạn Quốc tế Trump tại thủ đô Washington. Điều đó đồng nghĩa với việc nhân sự tại Cục di trú và Hải quan Mỹ sẽ tăng lên gần 1 triệu người. Lệnh giới nghiêm đã được ban bố tại nhiều thành phố do xung đột bạo lực vì lệnh trục xuất.

Trong khi đó, giữa biên giới Mỹ và Mexico đang trình ình một bức tường xây dở do người Mexico nhất quyết không chịu thanh toán tiền xây dựng.

Tổng thống Trump cũng đã phát lệnh tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bằng chiến lược tàn sát vợ con của các phần tử thánh chiến. Tuy nhiên, nhiều binh sĩ đã từ chối thực hiện nhiệm vụ này, khiến mối quan hệ giữa chính phủ và quân đội Mỹ rạn nứt nghiêm trọng.

Trong 3 tuần, chỉ số Dow Jones giảm một nửa giá trị. Thuế suất đánh lên hàng hóa Trung Quốc đã tăng lên tới 45%. Tuy nhiên tổng thống đã nói rõ, ông không quan tâm cho dù nước Mỹ có mất tới 58 tỷ USD một năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước