Vì sao tài khoản ngân hàng bị ‘bốc hơi" 200 triệu đồng?

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 05:04 GMT+7

VTV.vn - Các lý do bao gồm tội phạm công nghệ cao lợi dụng sơ hở khi giao dịch online, các website giả mạo ngân hàng hay chính nhân viên DN giả chữ ký, con dấu thực hiện giao dịch.

Gần đây, một thanh niên đã đến phòng giao dịch của một Ngân hàng Techcombank trình báo tài khoản của mình đã bị kẻ gian đột nhập thực hiện lệnh giao dịch, chuyển đi nhiều lần với tổng số tiền là 200 triệu đồng. Thông tin này một lần nữa tiếp tục gây hoang mang lo lắng cho nhiều chủ tài khoản.

Tuy nhiên, kết quả xác minh của Công an TP Hà Nội cho thấy, không có kẻ gian nào đột nhập thực hiện giao dịch chuyển 200 triệu đồng của người trình báo mà chính đối tượng đã chuyển tiền đến một tài khoản cá độ bóng đá. Sau khi bị thua, chợt nhớ đến thông tin thời gian gần đây, nhiều trường hợp trình báo về việc đột ngột bị mất tiền trong thẻ ngân hàng, đối tượng đã nghĩ ngay đến việc trình báo tiền tự nhiên "bốc hơi", nhằm đổ lỗi cho ngân hàng.

Đại diện Công an Thành phố Hà Nội cho biết, các vụ "bốc hơi" tiền khỏi tài khoản ngân hàng như vụ việc này do 3 nguyên nhân cơ bản trên. Công an Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo, yêu cầu các ngân hàng tăng cường hướng dẫn bảo mật đối với khách hàng.

Đối với vụ việc dàn dựng mất 200 triệu rồi đổ lỗi cho ngân hàng, đối tượng vi phạm vì chưa gây thiệt hại nên đã bị xử lý hành chính. Hiện số tiền này cũng đã bị phong tỏa.

Dễ dãi trong giao dịch qua tài khoản tạo ra nhiều kẽ hở 'chết người' Dễ dãi trong giao dịch qua tài khoản tạo ra nhiều kẽ hở "chết người"

VTV.vn - Việc giao dịch, thanh toán, chuyển khoản thực tế đang có những lỗ hổng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước