Vì sao World Bank không cho Trung Quốc vay tiền để chống dịch nCoV?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/02/2020 15:59 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngân hàng Thế giới (World Bank) có thể cung cấp sự hỗ trợ cho Trung Quốc trong nỗ lực chống dịch nCoV, nhưng không phải bằng cách cho vay tiền.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank) David Malpass đưa ra nhận định trên. Ông Malpass nói rằng World Bank đang phối hợp cùng WHO để hỗ trợ tư vấn cho Trung Quốc về công tác chống dịch. Tuy nhiên, tổ chức này không có kế hoạch hỗ trợ Trung Quốc về mặt tài chính, với lý do quốc gia này đã có đủ tiềm lực. 

Ngân hàng Thế giới (World Bank) đang nắm giữ tổng tài sản lên tới 470 tỷ USD và Trung Quốc là một trong những quốc gia vay nợ nhiều nhất từ tổ chức này, gần 15 tỷ USD từ năm 2011. 

Năm  2019, World Bank cũng kêu gọi hạ thấp mức cho vay đối với Trung Quốc. Hiện khoảng 300 doanh nghiệp Trung Quốc từ các công ty giao nhận đồ ăn cho tới sản xuất điện thoại đang kêu gọi sự hỗ trợ 8,2 tỷ USD để giảm nhẹ tác động tiêu cực của dịch nCoV lên hoạt động kinh doanh.

Du lịch Indonesia bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV Du lịch Indonesia bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV

VTV.vn - Dịch nCoV đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch Indonesia sau khi Chính phủ nước này công bố các quy định hạn chế đối với du khách Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước