Bitcoin Cash tăng tốc bứt phá, vượt mặt Bitcoin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/11/2017 09:07 GMT+7

Ảnh minh họa: Coindesk

VTV.vn - Cuối tuần qua, Bitcoin Cash - đồng tiền nhân bản của Bitcoin - đã tăng tốc bứt phá trong sự ngỡ ngàng của giới đầu tư.

Sau nhiều ngày liên tục tăng giá phá đỉnh, cuối tuần qua, giá Bitcoin bất ngờ trượt dài mất hơn 1.500 USD chỉ trong vài giờ đồng hồ. Nguyên nhân được xác định là do giới đầu tư đang bị hấp dẫn bởi Bitcoin Cash - đồng tiền nhân bản của Bitcoin ra đời hồi đầu tháng 8, khiến Bitcoin Cash tăng tốc bứt phá.

Theo Coinmarket Cap, Bitcoin Cash đã chạm mốc 800 USD lần đầu tiên hôm thứ 6 (10/11), nhanh chóng tăng giá gấp đôi chỉ trong một ngày. Hiện tại, đồng tiền này đang ổn định quanh mức 1.400 USD và vươn lên trở thành đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn thứ 3 trên thị trường.

Giới chuyên gia nhận định, khi kế hoạch nâng cấp của Bitcoin vẫn còn chưa rõ ràng, các nhà giao dịch đã đổ xô vào mua Bitcoin Cash để đón đầu đợt phân tách và nhận được cổ tức hấp dẫn hơn. Diễn biến sẽ giống như Bitcoin trước đây từng làm. Hơn nữa, theo số liệu từ Coin Dance, đào Bitcoin Cash có lợi nhuận cao hơn 13,6% so với đào Bitcoin.

Tương lai của Bitcoin Cash không nhiều triển vọng Tương lai của Bitcoin Cash không nhiều triển vọng

VTV.vn - Trái với mức tăng 200% giá trị chỉ 1 ngày sau khi phân tách, bước qua ngày thứ 2 có mặt trên thị trường, đồng Bitcoin Cash đã bắt đầu rớt giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước