Việt Nam - Anh kết nối hàng không phát triển thương mại

Minh Loan - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/11/2015 10:50 GMT+7

VTV.vn - Quan hệ thương mại Việt Nam - Vương quốc Anh tăng nhanh từ những năm 1990 đến nay, xuất khẩu của Việt Nam sang Anh đã tăng bình quân 17%/năm.

Tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia là rất lớn. Chính vì vậy, việc tăng cường kết nối hàng không sẽ hỗ trợ giao thương giữa hai nước được đẩy mạnh hơn. Riêng trong năm 2014 vừa qua, lượng hành khách đi lại giữa Việt Nam và Anh đạt hơn gần 100.000 lượt, tăng 11% so với năm 2013.

Vietnam Airlines mới áp dụng dịch vụ web-check in cho đường bay Anh được hơn 1 tuần, mỗi ngày có đến 40-50 khách sử dụng dịch vụ này. Đây là một trong những nỗ lực của hãng hàng không này để tạo thêm thuận lợi cho khách hàng, khai thác hiệu quả đường bay thẳng Việt Nam - Vương quốc Anh.

Không chỉ nhằm phục vụ nhu cầu giao thương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, đường bay thẳng này còn nhằm mục tiêu tạo cầu nối trung chuyển giữa Anh và khu vực Đông Dương.

Vietnam Airlines đã đặt ra lộ trình tăng tần suất khai thác đường bay lên 7 chuyến/tuần để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường này. Đầy tiềm năng nhưng đây cũng là thị trường có yêu cầu cao, vì vậy muốn đứng vững cũng cần phải liên tục cải tiến dịch vụ trên đường bay này.

Thủ tướng Việt Nam - Vương quốc Anh thảo luận sâu rộng nhiều lĩnh vực Thủ tướng Việt Nam - Vương quốc Anh thảo luận sâu rộng nhiều lĩnh vực

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng David Cameron đều cho biết cuộc hội đàm đầu tiên giữa Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Vương Quốc Anh tại Việt Nam đã rất thành công.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước