Việt Nam: Cần thêm hiền tài để làm nguyên khí quốc gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/05/2019 15:15 GMT+7

VTV.vn - Người tài là tiềm năng vô giá, đầu tư cho họ là đầu tư cho phát triển bền vững của đất nước.

100 đại biểu là các nhà trí thức, khoa học đạt giải thưởng trên nhiều lĩnh vực trong nước và quốc tế đã cùng họp mặt trong sáng 14/5 để chia sẻ, hiến kế cho phát triển kinh tế - xã hội trong buổi Gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. 

Theo thống kê của OECD, số lao động khoa học - công nghệ trên 1.000 dân tại Israel là 17-18 người, Hàn Quốc là 14 người, nước láng giềng đông dân như Trung Quốc là 2,2 người, nhưng tại Việt Nam chỉ là 0,7 người. Với số lượng ít ỏi như vậy, những gì đội ngũ KH-CN đã làm rất đáng ghi nhận. Nhưng liệu đã đến lúc Việt Nam cần nhiều hiền tài hơn nữa, để quốc gia có thêm nguyên khí cho phát triển

Chia sẻ tại buổi gặp, đại diện Chính phủ và Bộ, ban ngành đều đồng tình, người tài là tiềm năng vô giá, đầu tư cho họ là đầu tư cho phát triển bền vững của đất nước. Để ngành khoa học - công nghệ có sức cạnh tranh, thu hút được chất xám sẽ cần thêm nhiều cơ chế hỗ trợ.

Quan tâm lực lượng khoa học - công nghệ hiện nay là cần thiết, nhưng nuôi dưỡng đội ngũ tương lai đang là bài toán quan trọng hơn để thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhân tài đất Việt 2019: Start up có thêm cơ hội đầu tư, phát triển sản phẩm Nhân tài đất Việt 2019: Start up có thêm cơ hội đầu tư, phát triển sản phẩm

VTV.vn - Năm 2019, lần đầu tiên Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng demo và có mong muốn được phát triển, thị trường hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước