Việt Nam có mức độ ứng dụng ngân hàng số với tốc độ nhanh nhất trong khu vực

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 15:15 GMT+7

VTV.vn - Mức độ ứng dụng ngân hàng số của Việt Nam cao hơn nhiều so với mức tăng bình quân 23% của toàn khu vực và thậm chí cao hơn mức tăng bình quân 33% của thị trường mới nổi.

Hãng tư vấn chiến lược toàn cầu McKinsey nhận định, tốc độ ngân hàng số tại Việt Nam đã tăng từ 41% năm 2015 lên đến 82% vào năm ngoái, cao hơn mức tăng bình quân 23% của toàn khu vực.

Với những con số này, Việt Nam được đánh giá có mức độ ứng dụng ngân hàng số với tốc độ nhanh nhất trong khu vực. Ngân hàng số phát triển nhanh cũng đem lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng.

Chỉ mất khoảng 5 phút để đăng ký, chị Thư (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có thể mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến qua định danh điện tử, mà không cần tới quầy giao dịch. Mọi giao dịch thanh toán, chuyển khoản cũng thuận tiện hơn.

Thuận tiện trong sử dụng, người dùng như chị Nga (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) còn may mắn hơn khi nhận được chiếc xe máy, quà tặng của ngân hàng cho những người dùng ngân hàng số.

Ngoài thanh toán, chuyển khoản, các ngân hàng cũng đang triển khai thêm nhiều tiện ích mới như mua sắm, giao hàng, gọi taxi, đặt vé tàu, xe...

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, riêng thanh toán qua thiết bị di động đã tăng trên 107% trong 8 tháng đầu năm, cho thấy người dùng đang ngày càng quen hơn với sử dụng ngân hàng số.

Đẩy mạnh ứng dụng ngân hàng số Đẩy mạnh ứng dụng ngân hàng số

VTV.vn - Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, ngành ngân hàng đã đầu tư khoảng 15 nghìn tỷ đồng cho hoạt động chuyển đổi số.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước