Việt Nam có thể dẫn đầu về xuất khẩu chuối

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 16/09/2015 10:14 GMT+7

VTV.vn - Truyền thông Philippines đưa tin Việt Nam và các nước sản xuất chuối khác ở khu vực châu Á có thể giành thị phần của Philippines - quốc gia XK chuối tươi lớn nhất khu vực.

Hiệp hội Các nhà trồng chuối và xuất khẩu Philippines (PBGEA) cho biết, mặc dù chuối vẫn là mặt hàng xuất khẩu trái cây tươi hàng đầu của nước này, nhưng các doanh nghiệp vẫn tỏ ra thận trọng và lo ngại sẽ bị mất thị phần.

Theo tờ The Manila Times, PBGEA cho rằng, Việt Nam là đối thủ cạnh tranh lớn đối với ngành xuất khẩu chuối của Philippines. Việt Nam sản xuất khoảng 30 giống chuối khác nhau ở hầu hết các khu vực trên toàn quốc, trong đó có một số loại chuối khá độc đáo.

Việt Nam có thể công nghiệp hóa ngành sản xuất chuối, sớm bỏ một số giống chuối truyền thống và thay vào đó phát triển những gì mà thị trường toàn cầu có nhu cầu.

Việt Nam sản xuất khoảng 1,4 triệu tấn chuối/năm và diện tích canh tác chuối chiếm khoảng 19% tổng diện tích cây ăn quả. Một số tỉnh ở Việt Nam đã chuyển sang trồng chuối và đầu tư mạnh vào các trang trại do nhu cầu thế giới tăng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước