Việt Nam góp 2 đại diện trong Top 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á

Thùy An-Thứ ba, ngày 15/09/2020 19:16 GMT+7

(Ảnh: Forbes)

VTV.vn - Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2020 (Asia's Power Businesswomen 2020).

Các đại diện năm nay đến từ nhiều quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore…và đến từ nhiều lĩnh vực từ công nghệ sinh học, fintech, bán lẻ, logistics…

Để góp mặt trong danh sách Asia's Power Businesswomen 2020 của Forbes, các nữ doanh nhân đều phải ghi dấu ấn thành công của mình trong quá trình điều hành một công ty với doanh thu lớn, hoặc thành lập một công ty khởi nghiệp trị giá hơn 1 tỷ USD. Ngoài ra, các nữ doanh nhân cần phải chứng tỏ được bản lĩnh, vượt qua khó khăn trong thời điểm đại dịch COVID-19 này.

Đáng chú ý năm nay, Asia's Power Businesswomen 2020 có sự góp mặt của 2 đại diện đến từ Việt Nam.

Việt Nam góp 2 đại diện trong Top 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch FPT Retail (Ảnh: Forbes)

Đầu tiên là bà Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch FPT Retail. Bà Điệp là cái tên không xa lạ trong giới bán lẻ hàng công nghệ Việt Nam. Kể từ khi gia nhập cách đây 8 năm và trở thành Chủ tịch năm 2017, bà Nguyễn Bạch Điệp đã đưa FPT Retail từ 17 cửa hàng phát triển thành chuỗi bán lẻ lớn thứ hai tại Việt Nam với hơn 630 cửa hàng trên cả nước. Trong năm 2017, bà Điệp đã đưa FPT Retail tham gia mảng bán lẻ dược phẩm bằng việc mua lại chuỗi nhà thuốc Long Châu. Hiện chuỗi nhà thuốc Long Châu hiện đã có đến 160 cửa hàng.

Trước đó vào năm 2019, bà Điệp đã được vinh danh trong danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam của Forbes Việt Nam.

Cái tên còn lại của Việt Nam vinh dự góp mặt trong Asia's Power Businesswomen 2020 là bà Trương Thị Lệ Khanh - nhà sáng lập và Chủ tịch CTCP Vĩnh Hoàn.

Việt Nam góp 2 đại diện trong Top 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Lệ Khanh – nhà sáng lập và Chủ tịch CTCP Vĩnh Hoàn (Ảnh: Forbes)

Theo Forbes, trong 23 năm qua, bà Khanh đã xây dựng Vĩnh Hoàn trở thành công ty thủy sản lớn nhất Việt Nam (theo giá trị vốn hóa thị trường). Năm 2019, Vĩnh Hoàn cũng là công ty hoạt động thủy sản hoạt động tốt nhất tại Việt Nam với doanh thu 340 triệu USD, và lợi nhuận ròng 50 triệu USD.

Hiện công ty của bà đang có 6.000 nhân viên với 6 nhà máy chế biến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Forbes, Asia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước