Việt Nam là đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/05/2021 20:28 GMT+7

VTV.vn - Trong 12 tháng, từ tháng 3/2020 đến tháng 3/2021, Việt Nam trở thành đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ.

Tờ Thời báo Phố Wall - tờ báo uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ, vừa có bài phân tích chuyên sâu về sự chuyển dịch lớn về đối tác nhập khẩu của Hoa Kỳ thời gian qua.

Trong đó, do tác động của các chính sách áp thuế cao lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, nên kim ngạch nhập khẩu các hàng hóa chịu thuế cao từ Trung Quốc đã giảm trong 12 tháng qua. 

Còn Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ trở thành nước thứ 6 trong tổng nhập khẩu toàn cầu của Hoa Kỳ, với gần 86 tỷ USD. Đây là bước tiến vượt bậc khi 3 năm trước, thứ hạng này của Việt Nam mới chỉ là 12.

Việt Nam là đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ trở thành nước thứ 6 trong tổng nhập khẩu toàn cầu của Hoa Kỳ. Ảnh minh họa - VGP.

Việt Nam chỉ xếp sau các cường quốc hàng đầu thế giới về xuất khẩu vào Hoa Kỳ như Trung Quốc với 453 tỷ USD, Mexico 328 tỷ USD và cao hơn Hàn Quốc là 78 tỷ USD, Ấn Độ 53 tỷ USD và Pháp 44 tỷ USD.

Kết quả này thể hiện sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, sự năng động, sáng tạo, nắm bắt được thời cơ của doanh nghiệp và sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân cả nước đã thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa kiểm soát tốt dịch COVID-19 vừa đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế, đẩy mạnh quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế và thúc đẩy xuất nhập khẩu, đầu tư, nhất là với nhiều thị trường lớn.

Cánh cửa vào thị trường Hoa Kỳ đã mở rộng hơn, đây cũng là cơ hội lớn hơn cho những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước