Chế biến tôm xuất khẩu. (Ảnh: TTXVN)
Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản tăng trưởng ở mức 2 con số trong cả 3 tháng đầu năm nay. Nhờ vậy, Nhật Bản từ vị trí thứ 3 đã vươn lên thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam.
Giá trung bình nhập khẩu tôm từ Việt Nam 12 USD/kg, cao nhất trong top các nhà cung cấp chính. Do đó, tôm Việt Nam phải cạnh tranh về giá với các nhà cung cấp khác như Indonesia và Thái Lan.
Theo Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản, Nhật Bản ưa chuộng các sản phẩm tôm nguyên con hấp chín và tôm nguyên con ăn liền với các sản phẩm tinh chế từ tôm như tôm sushi.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!