Việt Nam - LB Nga hợp tác sản xuất sữa

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 16:47 GMT+7

Vùng Kaluga và Tập đoàn TH TrueMilk đã ký thỏa thuận hợp tác sản xuất sữa tại Kaluga.

VTV.vn - Nhập khẩu sữa của Nga chiếm 12-15% thương mại sữa toàn thế giới. Chính vì vậy tỉnh Kaluga - Nga rất hoan nghênh việc hợp tác sản xuất sữa với Việt Nam.

Phía tỉnh Kaluga khẳng định sẵn sàng cung cấp cho Việt Nam 70.000 ha đất để xây dựng trang trại và cánh đồng nguyên liệu và đảm bảo chính sách hỗ trợ về thuế phù hợp với pháp luật hiện hành của Liên bang Nga và tỉnh Kaluga.

“Trong sản xuất sữa, Việt Nam với thành công của Tập đoàn TH Truemilk, việc sử dụng công nghệ cao đã có những sản phẩm sữa có tiếng ở Nga và những nước khác, vì thế chúng tôi khẩn trương sang Việt Nam nghiên cứu công nghệ sản xuất này và hợp tác. Chúng tôi muốn Việt Nam sử dụng kinh nghiệm của mình ở Nga và giới thiệu cho các doanh nghiệp Nga sản xuất sữa sạch như thế nào”, ông Anatoly Artamonov - Thống đốc vùng Kaluga, LB Nga cho biết.

Hiện với 45.000 con bò, trong đó 25.000 con cho sữa, sản lượng sữa hàng ngày của Nghệ An là 500 tấn. Nghệ An có công nghệ tiên tiến và tiến trình sản xuất sữa sạch khép kín, Kaluga có đất rộng để triển khai đại chăn nuôi. Đây là sự hợp tác kết hợp thế mạnh của mỗi bên. Không chỉ với Nghệ An, Kaluga còn quan tâm tới hợp tác với những vùng khác của Việt Nam.

Vùng Kaluga và Tập đoàn TH TrueMilk đã ký thỏa thuận hợp tác sản xuất sữa tại Kaluga. Ngoài sữa, hai bên còn quan tâm tới hợp tác sản xuất rau và hoa. Theo đánh giá chung, với việc tận dụng được thế mạnh của nhau, hợp tác sản xuất nông nghiệp tại Nga giữa Nga và Việt Nam sẽ thành công.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước