Việt Nam mong muốn IMF tư vấn chính sách

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/08/2019 20:13 GMT+7

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Trưởng đại diện mới của IMF tại Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 19/8, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Francois Painchaud, Trưởng đại diện mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam.

Chúc mừng Ông Francois Painchaud được bổ nhiệm làm Trưởng đại diện của IMF tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng và lắng nghe những ý kiến tư vấn quý báu của IMF trong quá trình hoạch định chính sách, tái cơ cấu nền kinh tế. Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị ông Francois Painchaud tiếp tục tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực tư vấn chính sách và hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực cho phía Việt Nam.

Ông Francois Painchaud đánh giá cao những kết quả Việt Nam đã đạt được trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và tăng trưởng kinh tế; khẳng định IMF sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong hoạt động tư vấn chính sách và hỗ trợ nâng cao năng lực.

Việt Nam mong muốn IMF tư vấn chính sách - Ảnh 1.

Cũng trong chiều 19/8, tại buổi tiếp ông Changhee Lee, Giám đốc Văn phòng đại diện quốc gia của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã chúc mừng ILO nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập; đánh giá cao vai trò, sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của ILO tại Việt Nam trong lĩnh vực lao động, phát triển kinh tế - xã hội bền vững. 

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị phía ILO tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Việt Nam xây dựng và kiện toàn hệ thống pháp luật lao động phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng và thực hiện hệ thống gắn kết chính sách tiền lương quốc gia và quan hệ lao động, phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh kỷ nguyên số, tập trung vào phát triển thị trường lao động và đào tạo các kỹ năng mới, hướng tới việc làm thỏa đáng và bền vững.

Ông Changhee Lee khẳng định ILO sẽ tiếp tục phát huy quan hệ hợp tác tốt đẹp, hỗ trợ tích cực hơn cho Việt Nam trong việc hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật về lao động, việc làm, an sinh - xã hội phù hợp với tình hình mới.

IMF dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,5#phantram IMF dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,5#phantram

VTV.vn - Báo cáo tham vấn thường niên của IMF vừa được công bố dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể đạt 6,5 % từ nay đến năm 2020 trước nhiều yếu tố bất lợi bên ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước