Việt Nam quyết tâm dẫn đầu ASEAN về môi trường đầu tư

TCKD-Thứ ba, ngày 31/03/2015 11:12 GMT+7

Khánh Huyền (TCKD)

VTV.vn - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh trong buổi đối thoại trực tiếp với hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Thành Trọng - Tổng Giám đốc Công ty CP Sáng Ban Mai nói: “Gói thầu Nhà nước, hồ sơ mời thầu viết ngay sản phẩm phải là nhập ngoại, đồng bộ 100%. Như vậy ngay từ đầu chúng tôi đã không thể tham gia, thua ngay trên sân nhà”.

Ông Bùi Quang Vinh - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư khẳng định: “Luật đấu thầu sửa đổi 2014 đã nêu rõ ưu tiên cho doanh nghiệp sản xuất trong nước nếu tỉ lệ nội địa hóa cao trên 25%. Nghị định 63% cũng nêu rõ, Luật đã có nhưng phải phụ thuộc vào con người, vì thế phải kiểm tra, giám sát”.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cũng khẳng định, trong năm nay khối doanh nghiệp tư nhân sẽ có nhiều cơ hội khi việc cổ phần hóa DNNN sẽ được đẩy mạnh, lúc đó doanh nghiệp tư nhân sẽ trở thành nền tảng, động lực của nền kinh tế Việt Nam.

Tại buổi đối thoại, Bộ trưởng cũng giao các đơn vị của Bộ tìm hiểu, xử lý ngay những vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước