Cà phê Arabica có vị hơi chua, thanh khiết, nhẹ nhàng, hương thơm cam rừng, vị cuối có vị ngọt mật ong. Loại cà phê này do công ty cổ phần Phúc Sinh trồng và sản xuất tại Sơn La với mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Sơn La là tỉnh có sản lượng cà phê Arabica đứng thứ 2 Việt Nam.
Cà phê Arabica có giá trị nhất trong các loại cà phê và được ưa chuộng đặc biệt là các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Thế nhưng, loại cà phê này chưa được trồng phổ biến ở Việt Nam do mức đầu tư và đòi hỏi chăm sóc cao. Vì vậy, đa phần sản phẩm trên thị trường đều qua nhập khẩu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!