Việt Nam sẽ sử dụng vốn ODA như "vốn mồi" cho nguồn vốn trong nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/01/2019 10:46 GMT+7

VTV.vn - Theo định hướng sử dụng vốn ODA trong giai đoạn 2021-2025, Việt Nam sẽ ưu tiên sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi như là đòn bẩy, thúc đẩy, thu hút đầu tư tư nhân.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, sẽ giảm dần tỷ trọng vốn vay nước ngoài trong tổng mức đầu tư của dự án, đồng thời ưu tiên vay và cho vay lại đối với những dự án có khả năng thu hồi vốn.

Về định hướng sử dụng vốn ODA trong giai đoạn 2021-2025, Việt Nam ưu tiên sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi như là đòn bẩy, thúc đẩy, thu hút đầu tư tư nhân, không sử dụng vốn vay nước ngoài cho các dự án tư nhân quan tâm, có khả năng thực hiện với công nghệ hiệu quả và chi phí thấp hơn.

Giảm dần tỷ trọng vốn vay nước ngoài trong tổng mức đầu tư của dự án, đồng thời ưu tiên vay về cho vay lại đối với những dự án có khả năng thu hồi vốn.

Vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài chiếm 37,6#phantram tổng chi đầu tư phát triển Vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài chiếm 37,6#phantram tổng chi đầu tư phát triển

VTV.vn - Trong giai đoạn 2011-2016, nguồn vốn này đã góp phần bổ sung nguồn lực quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước