Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong 1 thập kỷ tới

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 14/10/2018 10:28 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt các dự báo rất khả quan về triển vọng phát triển của kinh tế Việt Nam đã được đưa ra.

Theo các chuyên gia của Standard Chartered, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 7% trong năm nay. Trong đó, nông nghiệp sẽ là một trong những động lực chính cho tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm 2018.

Cùng quan điểm với Standard Chartered, tập đoàn HSBC cũng dự báo, tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt trên 7%. Với kết quả này, Việt Nam là một trong số ít quốc gia hoàn thành vượt mục tiêu tăng trưởng dự kiến. HSBC dự báo, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong 1 thập kỷ tới.

Qua phân tích từ các báo chuyên về kinh tế thì cả 3 khu vực gồm: Nông nghiệp - Công nghiệp và Dịch vụ đều tăng trưởng tích cực, thậm chí là cao hơn tương đối nhiều so với cùng kỳ các năm trước.Chỉ riêng nông nghiệp 9 tháng tăng cao nhất so với cùng kỳ trong vòng 6 năm gần đây.

Công nghiệp duy trì mức tăng trưởng 2 con số đã góp phần đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng giảm phụ thuộc khai thác khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên.

Một thông tin tích cực nữa là theo dự kiến nợ công trong năm nay vào khoảng 61% GDP, xa dần mức trần 65% GDP và đang tiến gần đến ngưỡng an toàn là 60% GDP. 

Với những số liệu lạc quan được dẫn chứng  thì mục tiêu tăng trưởng 6,7% - 6,8% do Quốc hội đề ra chắc chắn sẽ thực hiện được, thậm chí còn đạt mức tăng trưởng cao hơn. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước