Việt Nam xuất siêu 2 tỷ USD sang thị trường G20

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/09/2016 11:12 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tính đến hết tháng 7/2016 Việt Nam đã xuất siêu 2,02 tỷ USD, bằng 2,7% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường G20.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tổng trị giá trao đổi hàng hoá giữa Việt Nam và các nước thuộc nhóm các nền kinh tế lớn (G20) trong 7 tháng qua tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước, chiếm đến 77% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước và đây là lần đầu tiên Việt Nam xuất siêu sang các nước này

Kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang thị trường G20 đạt 75,22 tỷ USD. Các nhóm hàng điện thoại, linh kiện và sản phẩm dệt may chiếm xấp xỉ 34% tổng kim ngạch hàng hoá Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này. Kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ thị trường G20 trong 2 quý đầu năm nay giảm so với cùng kỳ năm trước 1,24 tỷ USD. Các nhóm hàng nhập khẩu chủ yếu là nguyên phụ liệu đầu vào phục vụ sản xuất trong nước như máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng khác; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; điện thoại các loại và linh kiện; vải các loại; sắt thép các loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước