Vietnam Airlines bán 8,8% cổ phần cho Nhật Bản

Trung Hậu - Đặng Tú - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 19:52 GMT+7

ANA đã mua 8,8% cổ phần của Vietnam Airlines. Ảnh:FT

VTV.vn -Sáng 12/1, Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hoàn tất biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với All Nippon Airways Group - Hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản.

Theo đó, Tập đoàn All Nippon Airways Group (ANA) - nhà điều hành hãng All Nippon Airways, sẽ trả tiền để sở hữu 8,8% cổ phần với giá trị 2.431 tỷ đồng (109 triệu USD) của Vietnam Airlines.

Ngay sau khi biên bản ghi nhớ được ký kết, Vietnam Airlines sẽ báo cáo Bộ GTVT và Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả đàm phán. Sau khi nhận được sự chấp thuận của Chính phủ, hai hãng hàng không sẽ tiếp tục tiến hành ký bộ hợp đồng mua bán cổ phần, dự kiến trong quý I năm 2016.

Vietnam Airlines hiện đang khai thác 66 chuyến bay mỗi tuần trên 10 đường bay giữa Nhật Bản và Việt Nam. Trong khi đó, ANA khai thác 14 chuyến bay hàng tuần trên hai đường bay giữa hai nước. Việc việc ký biên bản ghi nhớ với hãng hàng không Nhật Bản, không chỉ giúp Vietnam Airlines huy động thêm được nguồn tài chính, mà còn kết nối mạng đường bay và trợ giúp kỹ thuật.

Ông Phạm Ngọc Minh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết: “Với uy tín của ANA sẽ giúp chúng tôi tăng cường về năng lực quản trị, tối ưu hóa nguồn lực và đào tạo kỹ sư chuyên sâu của hàng không”.

Sau khi hoàn tất việc bán cổ phần cho đối tác Nhật Bản, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác chiến lược khác để giảm cổ phần sở hữu của Nhà nước xuống mức 65%.

Vietnam Airlines tăng 800 chuyến bay dịp Tết Bính Thân 2016 Vietnam Airlines tăng 800 chuyến bay dịp Tết Bính Thân 2016

VTV.vn - Vietnam Airlines sẽ tăng thêm khoảng 800 chuyến bay một chiều trên đường bay có nhu cầu lớn về tải cho hành trình nội địa và quốc tế vào giai đoạn cao điểm Tết Bính Thân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước