Vietnam Airlines khẳng định không liên quan đến vụ bán vé máy bay giả qua Facebook

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 18:54 GMT+7

VTV.vn - Ngày 07/01, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có thông báo về vụ việc Vi Trần lừa đảo bán vé máy bay qua Facebook tại Australia.

Cảnh sát Australia đã bắt đầu vào cuộc tìm hiểu vụ việc hơn 300 du học sinh Việt Nam ở Sydney và Melbourne, bang Victoria, Australia bị một cá nhân lừa bán vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines để về Việt Nam. Tổng số tiền bị lừa đảo lên đến khoảng 300.000 USD. Các du học sinh cho biết, việc trao đổi, đặt mua vé máy bay khứ hồi về nước diễn ra qua mạng Facebook và cuộc điện thoại với một người phụ nữ tên Vi Trần. Nhưng đến khi làm thủ tục, các du học sinh mới biết là vé giả hoặc đến ngày đi, họ vẫn không nhận được vé.


Sở cảnh sát bang NSW (Úc) làm việc với đại diện Vietnam Airlines, Chủ tịch VDS và các du học sinh tại Văn phòng Vietnam Airlines ở Sydney - Ảnh: Vietnam+

Sở cảnh sát bang NSW (Úc) làm việc với đại diện Vietnam Airlines, Chủ tịch VDS và các du học sinh tại Văn phòng Vietnam Airlines ở Sydney - Ảnh: Vietnam+

Liên quan đến vụ việc này, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phát đi thông cáo khẳng định, Vi Trần không phải là đại lý chính thức có hợp đồng thương mại với Vietnam Airlines. Theo Vietnam Airlines, việc mua bán giữa khách hàng với Vi Trần là giao dịch dân sự giữa các cá nhân, không liên quan đến Vietnam Airlines.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines sẽ chủ động làm việc trực tiếp, trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Hội du học sinh Việt Nam tại Australia, một số nạn nhân và cảnh sát của nước sở tại để thu thập thông tin và tìm hướng giải quyết.

Hơn 300 du học sinh Việt bị lừa mua vé máy bay giả qua Facebook Hơn 300 du học sinh Việt bị lừa mua vé máy bay giả qua Facebook

VTV.vn - Hơn 300 du học sinh Việt Nam ở Sydney, Melbourne thông báo bị lừa mua vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines để về Việt Nam qua một địa chỉ Facebook mang tên Vi Trần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước