Vietnam Airlines có khả năng hồi phục đến 80% đối với các đường bay quốc tế

Khuất Minh - Việt Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 19:41 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên của VTV.

2 ngày vừa qua, có rất nhiều thông tin cho rằng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines sẽ mở lại một số chuyến bay thương mại quốc tế từ đầu tháng 7 tới. Xung quanh vấn đề này, phóng viên của VTV đã có cuộc phỏng vấn với đại diện hãng hàng không này để làm rõ.

Ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng Ban Kế hoạch phát triển, Vietnam Airlines cho biết: "Trong tháng 5, chúng tôi đã mở thêm 5 đường bay mới và trong tháng 6 này, chúng tôi mở thêm 8 đường bay mới nữa. Nghĩa là ngoài việc quay trở lại khai thác toàn bộ các đường bay trước đây, chúng tôi có mở thêm tổng cộng là 13 đường bay nội địa nữa. Việc khai thác đường bay quốc tế phụ thuộc hoàn toàn vào thời điểm Chính phủ cho phép mở lại các đường bay, cho phép nhập cảnh vào Việt Nam. Thế nhưng, chúng tôi đang có các công tác chuẩn bị rất kỹ lưỡng để khi Chính phủ cho phép là chúng tôi có thể đảm bảo quay trở lại khai thác ngay lập tức".

Vietnam Airlines có khả năng hồi phục đến 80% đối với các đường bay quốc tế - Ảnh 1.

"Liên quan đến các yêu cầu về đảm bảo an toàn cho hành khách, ngay từ khi có dịch và kể cả trong giai đoạn hiện tại, chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các yêu cầu của Chính phủ Việt nam và kể cả của các nước. Với năng lực hiện tại, chúng tôi hoàn toàn có khả năng hồi phục được đến 70 – 80% ngay trong năm nay đối với các đường bay quốc tế" - ông Nguyễn Quang Trung cho biết thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước