Vinamilk mở rộng kinh doanh sang mỹ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 13:14 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, Vinamilk đã triển khai nhiều dự án kinh doanh tại Mỹ như mua lại công ty sữa Driftwood ở bang California với các dòng sản phẩm sữa tươi, sữa chua...

Trong chuyến làm việc tại Việt Nam, Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ Ted McKinney và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM - bà Marie Demour vừa đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Việt Nam Vinamilk. Đây là cơ sở quan trọng cho những kế hoạch tiếp theo của doanh nghiệp này trong việc mở rộng kinh doanh tại Mỹ.

Thời gian qua, Vinamilk đã triển khai nhiều dự án kinh doanh tại Mỹ như mua lại công ty sữa Driftwood ở bang California với các dòng sản phẩm sữa tươi, sữa chua, nước trái cây và xuất khẩu sữa đặc Vinamilk sang nước này. 

Năm 2018, tổng doanh thu của Driftwood đạt hơn 116 triệu USD, tương đương gần 2.700 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, tháng 3 vừa qua, Vinamilk đã đón hơn 1.600 bò tơ HF và bò A2 từ Mỹ về gia nhập đàn bò sữa của Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa. Tháng 9 năm nay, Vinamilk đã quyết định đầu tư thêm 10 triệu USD để mở rộng quy mô, nâng cao năng suất nhà máy tại Mỹ, tạo cơ hội cho các sản phẩm của Việt Nam tiếp cận thị trường tiềm năng này.

Vinamilk tiếp tục là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn Vinamilk tiếp tục là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn

VTV.vn - Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar - tổ chức hàng đầu thế giới về dữ liệu, nghiên cứu và tư vấn - vừa công bố Báo cáo uy tín “Dấu chân thương hiệu 2019” (Brand Footprint).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước