Vinamilk thu mua sữa bò cho nông dân TP.HCM

Trường Giang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 20:36 GMT+7

VTV.vn - Vinamilk đang phối hợp với chính quyền địa phương làm rõ nguyên nhân các hộ không bán được sữa, nếu sữa đảm bảo chất lượng, đơn vị sẽ thu mua.

Trước thông tin về những khó khăn trong khâu tiêu thụ của người nuôi bò sữa huyện Củ Chi, theo báo cáo mới nhất của lãnh đạo địa phương với Bí thư Thành uỷ TP.HCM, 80% lượng sữa bò đang được Vinamilk tiêu thụ. Đặc biệt, 100% hộ nông dân có hợp đồng với đơn vị này đều không gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sữa. Hiện Vinamilk cũng đang hướng dẫn các hộ chưa bán được sữa có thể tham gia hợp đồng.

Như vậy, trên tổng đàn khoảng 40.000 con bò sữa huyện Củ Chi, thị phần tiêu thụ của Vinamilk đã chiếm tới hơn 30.000 con. Theo nhiều hộ nông dân có hợp đồng, nếu họ chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật theo hướng dẫn, giá bán sẽ đạt tới 14.000 đồng/kg sữa. Tuy nhiên, 20% số hộ chăn nuôi còn lại gặp khó khăn trong tiêu thụ bởi các nguyên nhân như không có hợp đồng với một doanh nghiệp nào. Nếu có thì cũng bị khống chế định mức thu mua, hoặc chăn nuôi tự phát nên chất lượng sữa không đảm bảo.

Trước tình trạng này, Vinamilk đang phối hợp với chính quyền địa phương xác định, thống kê, làm rõ nguyên nhân các hộ không bán được sữa để đơn vị kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, nếu đảm bảo chất lượng, đơn vị sẵn sàng đứng ra hỗ trợ thu mua cho người chăn nuôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước