Vinh danh 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Ly Phạm-Thứ năm, ngày 16/06/2016 22:25 GMT+7

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

VTV.vn - Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam nhằm vinh danh những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả tiêu biểu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau đang niêm yết trên TTCK.

Với 3 tiêu chí để chọn doanh nghiệp vào danh sách khảo sát gồm: Đang niêm yết trên TTCK Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên; Doanh thu 3 năm liên tiếp từ 200 tỷ đồng trở lên; Lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 20 tỷ đồng, trải qua một năm 2015 với nhiều sóng gió và thành tựu của gần 700 công ty đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Ban tổ chức đã tìm ra 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2016.

Cuộc bình chọn và khảo sát này được xem như một sự tổng kết chuyên sâu về hiệu quả kinh doanh và năng lực quản trị của những công ty niêm yết có thành tựu lớn trong hoạt động kinh doanh, thể hiện qua các chỉ số tài chính cơ bản: (1) tăng trưởng kép doanh thu bán hàng, (2) tỷ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình và (3) tỷ suất lợi nhuận cho đầu tư cổ phiếu (stock return) cho giai đoạn 3 năm 2013-2015. Theo báo cáo tổng kết tại Lễ vinh danh, Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp có tăng trưởng kép doanh thu bán hàng là 20%, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ROE đạt 23% và tỷ suất lợi nhuận cho đầu tư cổ phiếu là 146%.

Trước đó, tại Lễ vinh danh 2013 và 2014, Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt trong bảng xếp hạng này. Như vậy, đây là năm thứ 3 liên tiếp Tập đoàn Hoa Sen đạt được danh hiệu “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”.

Với sự chiếm lĩnh gần 40% thị phần tôn mạ và hơn 20% thị phần ống thép của thị trường tôn thép trong nước, Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Chương trình do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư là đơn vị tổ chức và chủ trì Hội đồng Khảo sát, với sự phối hợp về chuyên môn của Công ty chứng khoán Thiên Việt. Chương trình này khảo sát, chọn lọc và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính giàu kinh nghiệm, các công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp danh tiếng thế giới như Trường Kinh doanh Havard (Mỹ), Công ty Tư vấn McKinsey và những tổ chức kinh doanh có uy tín khác.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước