VN-Index duy trì đà tăng điểm

VTV Digital-Thứ hai, ngày 02/08/2021 15:30 GMT+7

VTV.vn - Sau tuần giao dịch khá hưng phấn với 5 phiên tăng liên tiếp, thị trường chứng khoán sáng nay (2/8) tiếp tục duy trì sắc xanh dù có sự giằng co.

Dù ngay thời điểm mở cửa phiên đầu tuần có điều chỉnh giảm khá sâu hơn 5 điểm, nhưng sau đó VN-Index hồi phục nhanh chóng. Nhóm trụ đỡ ngân hàng có sự phân hoá rõ nét, BID bật tăng mạnh hơn 4%, trong khi ở chiều ngược lại hầu hết giao dịch trong sắc đỏ như CTG, VCB, TPB giảm từ 0,4 -1,3%.

Ngược lại, cổ phiếu chứng khoán có phiên giao dịch khá tích cực khi duy trì được sắc xanh cho cả nhóm, các mã đầu ngành như SSI, VND, HCM tăng nhẹ từ 0,2 - 0,4%.

Hai cổ phiếu vận tải biển, logistic là HAH và TCO sau khi nằm trong top đầu những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong tháng 7 với mức tăng tương ứng 39% và 45%, sáng nay tiếp tục có phiên giao dịch tích cực, đáng chú ý TCO tăng trần.

Bởi thực tế là nhu cầu xuất khẩu trong nước tăng mạnh khi cầu nhập khẩu của các cường quốc quay trở lại và vận tải logistics là dịch vụ phụ trợ được hưởng lợi từ yếu tố tích cực này.

VN-Index duy trì đà tăng điểm - Ảnh 1.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tăng 7,62 điểm lên 1.317,67 điểm. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Nhóm cổ phiếu phân bón sáng nay cũng gây chú ý khi nhiều mã như DPM, LAS tăng mạnh, thậm chí BFC tăng trần lên 30.100 đồng/cp.

Đóng góp tích cực vào đà tăng của VN-Index sáng nay cũng phải nhắc tới MWG khi cổ phiếu này bật tăng 3,3%. BVH của tập đoàn Bảo Việt cũng tăng gần 3%, cùng với đó các đại diện của nhóm dầu khí trong rổ VN30 là GAS, PLX, POW cũng tăng tốt.

Đà tăng tiếp tục được nới rộng đến nhiều nhóm ngành, NVL và PDR là 2 cổ phiếu củng cố sắc xanh cho nhóm bất động sản khi tăng tương ứng 1,8% và 1,1%.

Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, dù thị trường đang trong nhịp hồi phục mạnh nhưng có thể áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện trong những phiên tới. Tuy nhiên, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tăng điểm, tiến lên vùng đích kỳ vọng trên 1.330 điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 7,62 điểm lên 1.317,67 điểm. Giao dịch 341,8 triệu cổ phiếu tương đương giá trị đạt hơn 11.119 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 1,68 điểm lên 316,53 điểm. Giao dịch 60,9 triệu cổ phiếu tương đương mức thanh khoản đạt hơn 1.506 tỷ đồng.

VN-Index giằng co quanh mốc tham chiếu VN-Index giằng co quanh mốc tham chiếu 'Ngân hàng, chứng khoán, thép' bứt phá, VN-Index tăng mạnh "Ngân hàng, chứng khoán, thép" bứt phá, VN-Index tăng mạnh VN-Index chìm sâu VN-Index chìm sâu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước