VN-Index ngắt chuỗi giảm điểm

P.V-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 18:15 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Phiên chiều nay (30/9), lực mua bất ngờ nhập cuộc giúp thị trường đảo chiều sang sắc xanh trong khoảng một giờ giao dịch cuối cùng.

Phiên giao dịch cuối tuần (30/9) tiếp tục ghi nhận đà giảm điểm mạnh trong phiên sáng, lực cung bán tiếp tục được duy trì trong khi dòng tiền gần như chỉ đứng ngoài quan sát. Lực cung gia tăng đến khoảng thời gian đầu phiên chiều, khiến chỉ số VN-Index có thời điểm giảm hơn 26 điểm về sát mốc 1.100 điểm.

Tuy nhiên, chính thời điểm đó đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy tham gia mạnh mẽ, từ đó tạo lực đỡ quan trọng và lan tỏa sắc xanh, qua đó giúp thị trường ngược dòng ngoạn mục tăng hơn 6 điểm về cuối phiên.

Góp công lớn cho cú đảo chiều của VN-30 trong phiên hôm nay phải kể đến nhóm Blue-chips. Hàng loạt trụ cứng bứt phá mạnh như GAS (4,8%), FPT (4,5%), STB (4,6%). Nhiều đại diện lớn của ngân hàng cũng tăng trên 1% như CTG, TPB, SAB, BID, MBB. Chiều ngược lại, PLX, KDH, POW,... vẫn chìm trong sắc đỏ.

Trong những cổ phiếu tác động tích cực đến thị trường, GAS tỏa sáng nhất khi đóng góp đến 2,4 điểm cho chỉ số. Tiếp sau đó là BCM và FPT khi đóng góp lần lượt 1,5 điểm và 1 điểm cho thị trường chung.

Xét về độ rộng các nhóm ngành, nhiều nhóm cổ phiếu như bất động sản, thép, xây dựng vẫn giảm khá mạnh. Mặt khác, nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, dầu khí lại có những diễn biến khá tích cực.

Cùng với sự hồi phục của thị trường, nhóm cổ phiếu chứng khoán lại thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên. Theo đó, hàng loạt mã như FTS, EVS, CTS, MBS đều ghi nhận mức tăng tốt trên 4%. Không chỉ tăng điểm tích cực, nhiều cổ phiếu chứng khoán cũng lọt top những mã có thanh khoản cao nhất thị trường. Đơn cử như VND với hơn 21 triệu cổ phiếu, SSI hơn 20 triệu cổ phiếu, HCM hơn 12 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong phiên. Tất nhiên, vẫn có nhiều cổ phiếu giảm điểm như HCM, TCI, AAS, song xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế.

Nhóm ngân hàng phiên hôm nay giao dịch khá tích cực, dù sự phân hóa vẫn diễn ra mạnh mẽ. Hàng loạt cổ phiếu đầu tàu như CTG, TPB, STB, BID, MBB đều ghi nhận mức tăng khá ấn tượng. Thậm chí PGB và SGB đồng loạt tăng kịch trần. Tuy nhiên, vẫn có một số mã giảm sâu như MSB, TCB, VCB, EIB,...

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu dầu cũng phân hóa khá mạnh. Chiều tăng điểm, nhiều mã như PVB, PVD, GAS đồng loạt ghi nhận mức tăng trên 4,8%. Các mã khác như PVS, PVC, PVT cũng tăng tốt trên 2,6%. Tuy vậy, sắc đỏ vẫn còn tại một số mã dầu khí khác như BSR, OIL.

Kết phiên, VN-Index tăng 6,04 điểm lên 1.132,11 điểm; toàn sàn có 192 mã tăng, 264 mã giảm và 73 mã đứng giá.

HNX- Index tăng 0,84 điểm lên 250,25 điểm; toàn sàn có 80 mã tăng, 123 mã giảm và 41 mã đứng giá. UPCOM-Index giảm 0,26 điểm xuống 84,96 điểm; toàn sàn có 121 mã tăng, 237 mã giảm và 82 mã đứng giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước