VN-Index tăng gần 23 điểm

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 11/06/2021 13:23 GMT+7

VTV.vn - Phiên giao dịch chứng khoán sáng nay (11/6) lan tỏa sắc xanh, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng gần 23 điểm.

Phiên sáng nay thị trường giao dịch khá trơn tru, tình trạng nghẽn lệnh, giật cục gây khó chịu cho nhà đầu tư những ngày qua đã được cải thiện thấy rõ.

Tối qua (10/6), khi Bộ Tài chính có quyết định thanh tra Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh vì tình trạng nghẽn lệnh kéo dài thì trong giờ mở cửa thị trường sáng nay, dòng tiền tỏ ra khá thận trọng, giá trị giao dịch nhiều thời điểm chỉ đạt 60 - 70% so với phiên sáng hôm qua.

Tuy nhiên, khi nhà đầu tư không bị yếu tố kĩ thuật cản trở đã dần trở nên tự tin hơn khiến dòng tiền dồi dào trở lại. Nhóm ngân hàng đón dòng tiền bắt đáy mạnh mẽ với sự dẫn dắt của Vietinbank CTG giao dịch ở mức trần sau thông tin vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận phương án tăng vốn, chốt phiên chạm mốc 52.900 đồng. Các mã có mức tăng thị giá tốt khác gồm TCB, MBB cùng tăng khoảng 5% hay STB cũng bật được hơn 4%.

Khi nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội, ưu tiên của họ lúc này cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là thấy rõ. Chỉ số VN30 Index thậm chí còn tăng tốt hơn chỉ số chính khi bật đến hơn 30 điểm. Trong đó hai mã họ Vingroup VHM, VIC dắt tay nhau hồi phục ở mức khoảng 1%. Các mã đầu ngành được nhà đầu tư yêu thích khác như HPG, SAB cũng tăng khoảng 2,5%.

VN-Index tăng gần 23 điểm - Ảnh 1.

VN-Index chốt phiên sáng tăng gần 23 điểm hồi lại mốc 1.346 điểm. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Các cổ phiếu ngành khác cũng có được sắc xanh đồng thuận như chứng khoán với nhiều mã tăng thị giá hơn 3% như BSI, BVS, HCM, SSI... Còn các nhóm ngành như dầu khí, thủy sản cũng đang được hỗ trợ bởi các thông tin kinh doanh tích cực. Đà tăng tiếp tục của giá dầu thế giới đã kéo theo nhiều mã như GAS, PVS, PVD, PVB nhuộm xanh.

Thông tin xuất khẩu thủy sản tăng trưởng cũng khiến nhiều mã nhóm này hưởng lợi như VHC bật gần 2%, CMX hay MPC cũng tăng điểm.

Ở chiều đi xuống của thị trường, Vinamilk VNM là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index khi giảm 0,4% xuống mốc 91.000 đồng. Mã ngành bia BHN cũng giảm 1.6%. VIB cũng không thể hòa chung sắc xanh với nhóm ngân hàng khi bị bán ra, giảm hơn 1%.

Nhà đầu tư nước ngoài có sự đồng thuận mua vào nhiều hơn hẳn là bán trên cả 2 sàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Giá trị mua ròng đạt gần 320 tỷ đồng.

VN-Index chốt phiên sáng tăng gần 23 điểm hồi lại mốc 1.346 điểm. Hơn 434 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 13.340 tỷ đồng được giao dịch.

HNX-Index cũng tăng hơn 6 điểm, lên mốc 317 điểm. Giao dịch gần 87 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 2.100 tỷ đồng.

Bộ Tài chính thanh tra HOSE Bộ Tài chính thanh tra HOSE

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc yêu cầu Thanh tra Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

VN-Index

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước