VN-Index tiến sát 1.200 điểm

VTV Digital-Thứ tư, ngày 20/07/2022 12:24 GMT+7

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Thị trường chứng khoán sáng nay (20/7) lan tỏa sắc xanh. Chỉ số VN-Index bật hơn 18 điểm với mức thanh khoản cải thiện đáng kể.

Thị trường chứng khoán trong nước hiện đang chịu ảnh hưởng lớn từ diễn biến thị trường thế giới. Do đó sắc xanh lan tỏa phiên sáng nay cũng không khó để lý giải khi thị trường Mỹ vừa có phiên tăng mạnh, ghi nhận cả 3 chỉ số chính cùng vượt mức trung bình 50 ngày, lần đầu tiên kể từ tháng 4. Một lý do nữa là nhiều nhóm ngành quan trọng đang được trợ lực tốt từ thông tin báo cáo kết quả quý 2, chẳng hạn như nhóm ngân hàng.

Hầu như toàn bộ các cổ phiếu nhà băng sáng nay đều tăng điểm. Trong đó 3 cái tên tăng nhiều nhất là các ngân hàng quốc doanh BID, VCB và CTG với biên độ tăng từ 1% đến hơn 3%. Các mã nhỏ hơn như VIB, HDB cũng tăng tốt sau khi công bố lợi nhuận nửa đầu năm tích cực. PGB thậm chí tăng trần.

Trong báo cáo phân tích của một số công ty chứng khoán, nhóm ngân hàng tiếp tục có triển vọng nhờ khả năng được nâng hạn mức tín dụng trong quý 3 giúp thúc đẩy hoạt động cho vay của toàn ngành.

Màu xanh đồng thuận của nhóm bluechips VN30 cũng tạo ra động lực đưa thị trường đi lên. Rổ VN30 có 28/30 mã tăng điểm. Các nhóm ngành bán lẻ, bất động sản, sản xuất... đều có các mã vốn hóa lớn thu hút dòng tiền nhập cuộc. Bán lẻ có MSN, MWG tăng hơn 2%.

Bất động sản công nghiệp có GVR, BCM tăng hơn 3%. Nhóm sản xuất thép tiếp tục xu hướng hồi phục với bộ 3 HPG, NKG, HSG đều tăng với biên độ tốt.

Các chỉ dấu quan trọng khác của thị trường cũng cho thấy sự tích cực, đặc biệt là việc thanh khoản được cải thiện. So với chốt phiên sáng qua (19/7), giá trị giao dịch sáng nay đã tăng mạnh hơn 45%, cho thấy nhà đầu tư đã dạn dĩ nhập cuộc hơn.

Sau 3 ngày trước đó liên tục bán ròng, khối ngoại đã mua ròng trở lại trong phiên sáng. Trên 2 sàn giá trị mua ròng đạt hơn 150 tỷ đồng.

Ở chiều đi xuống của thị trường ghi nhận lực ghì chính từ bluechip VIC mất thêm 0,4% thị giá. Bộ đôi cổ phiếu họ Hoàng Anh Gia Lai là HAG, HNG cũng chịu áp lực chốt lời sau nhiều phiên tăng tốt trước đó.

VN-Index kết phiên sáng tăng hơn 18 điểm lên mốc 1.196 điểm, giao dịch gần 370 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 8.350 tỷ đồng.

HNX-Index cũng tăng gần 4.7 điểm lên mốc 289 điểm, giao dịch hơn 49 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch vượt mốc 1.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu chứng khoán nổi sóng, VN-Index tăng hơn 8 điểm Cổ phiếu chứng khoán nổi sóng, VN-Index tăng hơn 8 điểm

VTV.vn - Sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu chứng khoán đã giúp VN-Index có phiên ghi điểm thành công.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước