VND là hiện tượng hiếm hoi trên thế giới

Minh Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/10/2019 11:25 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - VND là đồng tiền hiếm hoi giữ giá ổn định suốt từ đầu năm đến nay, trong khi các đồng tiền chủ chốt đều biến động mạnh, báo cáo từ SSI Research.

Theo đó, có những đồng tiền mất giá tới 8-11% (như KWR, SEK) và cũng có những đồng tiền lên giá 5-7% (như RUB, THB) so với USD.

Từ đầu năm 2019, VND có một lần tạo sóng từ cuối tháng 4 đến hết tháng 5/2019 nhưng tỷ giá mua vào của các ngân hàng ở đỉnh sóng cũng chỉ tăng 0,84% so với cuối 2018, ở mức 23.360 đồng/USD, sau đó nhanh chóng hạ nhiệt.

Ngay cả khi áp lực rất lớn và đột ngột đến từ tỷ giá USD/CNY vượt qua ngưỡng 7.0 và CNY liên tục giảm giá, lên tới gần 4% chỉ trong tháng 8, VND vẫn đi ngang, thậm chí còn giảm.

Giải ngân FDI tăng tốt trong tháng 9, dòng vốn đầu tư gián tiếp và kiều hối cũng khá tích cực khiến cho nguồn cung ngoại tệ trong Quý III dồi dào. Bất chấp chênh lệch lãi suất VND/USD trên liên ngân hàng giảm mạnh về quanh mức 0, tỷ giá vẫn đi ngang.

Đồng USD mạnh không giúp ích cho các đối tác thương mại của Mỹ Đồng USD mạnh không giúp ích cho các đối tác thương mại của Mỹ Tổng thống Mỹ công khai ủng hộ đồng USD yếu Tổng thống Mỹ công khai ủng hộ đồng USD yếu Đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ Đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước