Vợ cũ Jeff Bezos muốn cho đi hết hơn 60 tỷ USD

Thùy An-Thứ tư, ngày 16/12/2020 15:48 GMT+7

(Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - MacKenzie Scott - vợ cũ của người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos muốn cho đi khối tài sản khổng lồ của mình càng nhanh càng tốt.

Trên một viết mới đăng tải trên blog cá nhân, MacKenzie Scott đã đề nghị các cộng sự tìm cách làm để cho đi khối tài sản cá nhân một cách nhanh chóng hơn. Thống kê của Bloomberg cho thấy, tài sản ròng của MacKenzie Scott đã tăng hơn 23,6 tỷ trong năm nay - lên mức 60,7 tỷ USD.

"Đại dịch đã tàn phá cuộc sống của những người Mỹ vốn đang gặp khó khăn. Thiệt hại kinh tế và hậu quả của dịch bệnh đã trở thành gánh nặng đối với phụ nữ, người da màu và những người nghèo. Trong khi đó, các tỷ phú lại giàu lên một cách nhanh tróng", MacKenzie Scott nói với Medium.

Vợ cũ Jeff Bezos muốn cho đi hết hơn 60 tỷ USD - Ảnh 1.

MacKenzie Scott - vợ cũ của Jeff Bezos đang sở hữu khối tài sản hơn 60 tỷ USD

Theo Melissa Berman, giám đốc điều hành của tổ chức tư vấn từ thiện Rockefeller Philanthropy Advisors, các khoản tiền làm từ thiện của MacKenzie Scott trong năm nay đã lên tới 6 tỷ USD. Đây được xem là số tiền từ thiện lớn nhất dưới góc độ nhà từ thiện cá nhân còn sống trong một năm. Đáng chú ý, MacKenzie Scott đã chi đến hơn 4 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong vòng 4 tháng qua.

Trong bài trên trên blog cá nhân, MacKenzie Scott cho biết trong các cố vấn của bà đã chọn ra 384 tổ chức từ thiện để trao tặng, sau khi đánh giá khoảng 6.500 tổ chức.

Các khoản hỗ trợ tập trung vào những người đang trong tình trạng bấp bênh an ninh lương thực, bị phân biệt sắc tộc, những vùng có tỷ lệ nghèo đói cao và những khu vực ít được tiếp cận với các nguồn từ thiện.

Những hoạt động này là sự khẳng định cho việc MacKenzie Scott đã ký cam kết Giving Pledge, hứa hẹn sẽ cho đi phần lớn tài sản cho các hoạt động từ thiện vào năm 2019.

"Tôi có một lượng tài sản lớn để chia sẻ. Cách tiếp cận trong việc làm từ thiện của tôi sẽ tiếp tục cẩn trọng. Nó đòi hỏi thời gian, công sức và quan tâm. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Và tôi sẽ tiếp tục cho tới khi két sắt trống không", MacKenzie Scott viết trong cam kết của mình.

Vợ cũ Jeff Bezos muốn cho đi hết hơn 60 tỷ USD - Ảnh 2.

Jeff Bezos, chồng cũ của MacKenzie Scott cũng có 1 năm tích cực cho các hoạt động từ thiện

Đáng chú ý trong năm 2020, chồng cũ của MacKenzie Scott là Jeff Bezos - tỷ phú giàu nhất hành tinh cũng rất tích cực cho các hoạt động từ thiện. Theo đó, hồi tháng 2, Jeff Bezos ký cam kết tài trợ 10 tỷ USD cho các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu. Tháng trước, tỷ phú này cho biết đã giải ngân khoản gần 800 triệu USD đầu tiên trong cam kết này cho 16 tổ chức. Ngoài ra, Jeff Bezos cũng công bố một đợt giải ngân khác từ quỹ từ thiện Day One Fund, trong đó tặng hơn 100 triệu USD cho 42 tổ chức hỗ trợ người vô gia cư.

Hiện Jeff Bezos đang là người giàu nhất hành tinh với tài sản ròng là 185 tỷ USD. Ước tính tài sản của ông chủ Amazon đã tăng đến 70 tỷ USD tính từ đầu năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước