Volkswagen mở lại nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu sau thời gian dài chống dịch

QA (Theo Reuters)-Thứ hai, ngày 27/04/2020 17:32 GMT+7

VTV.vn - Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen cho biết bắt đầu từ tuần này nhà máy tại Wolfsburg, Đức sẽ chính thức hoạt động trở lại sau một thời gian tạm dừng sản xuất.

Sau khi tỷ lệ lây nhiễm được giảm đáng kể, Đức đã nới lỏng giãn cách xã hội và các nhà sản xuất ô tô cũng bắt đầu quay trở về làm việc, cùng vực dậy nền kinh tế châu Âu. Tại bang Wolfsburg, gần 8.000 công nhân sẽ quay trở lại làm việc bắt đầu từ thứ Hai (27/4). Volkswagen dự tính sẽ sản xuất 1.400 chiếc xe mới trong tuần này và 6.000 xe trong 2 tuần tiếp theo. 

Andreas Tostmann, thành viên hội đồng quản trị Volkswagen chia sẻ với Reuters rằng năng lực sản xuất tại Wolfsburg dự kiến sẽ đạt 10 - 15% trong tuần này, và sẽ tiếp tục đạt 40% vào tuần tiếp theo. Ông Tostmann cho hay: "Việc nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu quay trở lại làm việc sau nhiều tuần chống dịch là một biểu tượng quan trọng đối với nhân viên, đại lý của chúng tôi, các nhà cung cấp, nền kinh tế Đức và nền kinh tế châu Âu". 

Công nhân sẽ được kiểm tra nhiệt độ và yêu cầu thay quần áo lao động từ nhà để tránh tình trạng chen chúc trong phòng thay đồ của nhà máy. Trên sàn nhà máy cũng có các dấu hiệu bổ sung để đảm bảo công nhân tuân thủ quy tắc cách nhau 1.5m, và thời gian khử trùng dụng cụ và các bề mặt sẽ được gia hạn thêm. 

Volkswagen bắt đầu tái sản xuất các linh kiện tại các nhà máy ở Braunschweig, Kassel, Salzgitter và Hanover vào đầu tháng 4. Công ty cũng đã mở lại các nhà máy sản xuất tại Zwickau và Bratislava ngày 20/4 và tại Chemnitz ngày 23/4. Volkswagen cho biết thêm sẽ có khoảng 70% các đại lý ô tô trên khắp nước Đức đã bắt đầu mở cửa trở lại. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước