Volkswagen từng được cảnh báo về phần mềm kiểm soát khí thải

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 09:35 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin từ báo chí Đức, hãng xe hơi Volkswagen đã nhận được cảnh báo về vấn đề của phần mềm kiểm soát khí thải này từ 4 năm trước.

Tuy nhiên, Volkswagen đã phớt lờ cho đến tận khi bị các nhà chức trách Mỹ phát hiện. Theo đó, các kỹ sư của Volkswagen và cả hãng Bosch, nhà cung cấp phần mềm kiểm soát khí thải, đã từng cảnh báo rằng phần mềm này chỉ để thử nghiệm trong công ty và không được phép hoạt động trên xe bán ra thị trường. Thế nhưng, Volkswagen đã sử dụng rộng rãi cho các xe đã tiêu thụ với số lượng lên đến 11 triệu chiếc.

Trong một diễn biến khác, Chính phủ Tây Ban Nha vừa cho biết sẽ yêu cầu chi nhánh Volkswagen phải hoàn trả lại các khoản trợ cấp cho việc sản xuất xe tiết kiệm nhiên liệu.

2,8 triệu xe Volkswagen tại Đức sử dụng phần mềm gian lận khí thải 2,8 triệu xe Volkswagen tại Đức sử dụng phần mềm gian lận khí thải

VTV.vn - Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt cho biết khoảng 2,8 triệu xe ô tô của hãng Volkswagen tại Đức đã bị phát hiện có sử dụng phần mềm khai gian lận khí thải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước